V/v Hướng dẫn thực hiện kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2012-2013.

Nhấp vào đây để lấy về đầy đủ

UBND TỈNH  BÀRỊA-VŨNG TÀU      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 359/SGDĐT-KTKĐCL             Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 10 tháng 4 năm  2012

V/v hướng dẫn thực hiện kế hoạch

tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2012-2013.

TRÍCH SAO

4. KẾT HỢP THI TUYỂN VỚI XÉT TUYỂN : áp dụng cho tất cả các trường THPT công lập còn lại trên các địa bàn huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo phương thức này, điểm xét tuyển bằng tổng điểm kết quả học tập và rèn luyện trong bốn năm học ở THCS với điểm thi hai môn ngữ văn và toán của học sinh.

4.1.Đối tượng, địa bàn tuyển sinh

- Học sinh trong độ tuổi quy định (từ 15 đến 17 tuổi), đã tốt nghiệp THCS tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hoặc tốt nghiệp THCS ở tỉnh khác nhưng có hộ khẩu cùng với (bố hoặc mẹ) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT ở địa phương đó.

- Những học sinh vùng giáp ranh giữa 2 huyện (thành phố, thị xã), có thể lựa chọn trường THPT gần nhà nhất để đăng ký dự tuyển.

4.2. Chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường: (có đính kèm)

4.3. Lịch thi, thời gian làm bài:

Môn thi: Học sinh dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận, thang điểm 10.

Lịch thi:

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

5/07/2012

SÁNG

Ngữ Văn

120 phút

8giờ

CHIỀU

120 phút

14giờ

- Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

4.4. Điểm xét tuyển : là tổng số điểm của hai bài thi đã tính theo hệ số 2 với tổng số điểm kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS (nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Cách tính điểm kết quả rèn luyện, học tập ở mỗi năm như sau:

a) Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 5 điểm;

b) Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 4,5 điểm;

c) Hạnh kiểm khá, học lực khá: 4 điểm;

d) Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình : 3,5 điểm;

đ) Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3 điểm;

e) Trường hợp còn lại: 2,5 điểm.

4.5. Đăng ký các nguyện vọng: Mỗi học sinh dự thi vào trường THPT được đăng ký 2 nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi tốt nghiệp THCS theo thứ tự sau đây:

- Nguyện vọng 1: là trường THPT đăng ký dự thi;

- Nguyện vọng 2: là một trường THPT trong cùng địa phương (huyện,thị, thành phố).

4.6. Hồ sơ đăng ký dự thi:

Học sinh đang học tại các trường THCS trong tỉnh nộp đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) tại trường THCS đang học (các trường hợp khác, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT đăng ký dự thi). Trong đơn có ghi 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2 vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn.

Hồ sơ của thí sinh gồm :

- Đơn xin dự thi (theo mẫu thống nhất do Sở GD-ĐT phát hành);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Học bạ THCS (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp THCS (BT THCS) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (năm học 2010-2011)

- Giấy xác nhận hưởng tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- 02 ảnh cỡ 3x4 ( kiểu ảnh chứng minh nhân dân)

4.7. Nguyên tắc tuyển sinh:

-  Dựa vào chỉ tiêu (sau khi đã trừ số học sinh được tuyển thẳng), lấy theo điểm xét tuyển của thí sinh từ cao xuống thấp.

- Trong một trường, điểm chuẩn đỗ theo nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn đỗ theo nguyện vọng 1.

- Tùy theo kết quả tuyển sinh, Sở GD&ĐT sẽ quyết định tuyển bổ sung cho trường THPT còn thiếu học sinh nếu có (Sở sẽ có thông báo sau). Đối tượng được xét bổ sung là các học sinh ở cùng địa bàn, chưa đỗ vào trường THPT nào nhưng có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường THPT tuyển bổ sung đó.

- Từ ngày 01/7 đến 2/7/2012: các trường THPT phát thẻ dự thi cho thí sinh, thông báo địa điểm thi, thời gian tập trung thí sinh.

- Từ ngày 5,6/7/2012 tổ chức coi thi theo lịch;

- Từ 14/7 đến 15/7/2012: Sở GD&ĐT công bố điểm thi, các trường THPT về Sở nhận bảng ghi điểm, tiến hành nhận đơn phúc khảo.

- Từ ngày 20/7 đến 21/7/2012: các trường THPT nộp hồ sơ phúc khảo về Sở (phòng Khảo thí – KĐCL). Họp Hiệu trưởng các trường THPT công bố điểm chuẩn (theo thư mời).

- Từ ngày 22/7 đến 24/7/2012: chấm phúc khảo; các trường THPT (nơi tổ chức coi thi) chuyển hồ sơ các thí sinh đỗ theo nguyện vọng 2 cho trường THPT tương ứng; trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển.

- Từ ngày 24/7 đến 25/7/2012: Sở GD&ĐT công bố danh sách các trường THPT còn chỉ tiêu được tuyển bổ sung; các trường này tiến hành nhận hồ sơ xin xét bổ sung của thí sinh và báo cáo danh sách tổng hợp về Sở.

- Ngày 26/7/2012: các trường nộp danh sách xét tuyển bổ sung về Sở.

- Từ ngày 30/7/2012: các trường trình duyệt danh sách trúng tuyển tại Sở.

Nguyễn Thanh Giang